• 3 yếu tố phi ngôn ngữ khi thương lượng

  3 yếu tố phi ngôn ngữ khi thương lượng

  Dù kí kết hợp đồng hay cân nhắc mức lương, người thương lượng thành công sẽ tận dụng các kĩ thuật phi ngôn ngữ để gia tăng cơ hội thành công của mình.

 • Giải quyết những câu hỏi hóc búa khi phỏng vấn !

  Giải quyết những câu hỏi hóc búa khi phỏng vấn !

  Các nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đó lại là câu hỏi hóc búa nhất nếu bạn không có cách trả lời khôn ngoan.

 • Bắt tay: Thế nào cho đúng

  Bắt tay: Thế nào cho đúng

  Bắt tay là phương thức xã giao quen thuộc trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tùy từng đối tượng chúng ta có các cách bắt tay khác nhau, thể hiện sự thân thiết hay xã giao. Thể hiện đúng cách cũng là cách tạo ấn tượng với người đối diện.

 • Từ ngữ tuyển dụng: 10 điều nên tránh

  Từ ngữ tuyển dụng: 10 điều nên tránh

  Sử dụng từ ngữ một cách chính xác, là yếu tố quan trọng giúp bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Thay vì sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ tạo nổi bật, bạn nên thay thế bằng từ ngữ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả.

 • Nghệ thuật trong giao tiếp

  Nghệ thuật trong giao tiếp

  Giao tiếp là ngôn ngữ hữu hiệu dẫn đến thành công. Nếu trong đời sống giao tiếp đóng vai trò như cầu nối tình cảm giữa mọi người thì trong kinh doanh giao tiếp giống như bậc thang để đưa doanh nghiệp đến gần với thành công.

 • Trang phục nào khi phỏng vấn?

  Trang phục nào khi phỏng vấn?

  Bạn có thực sự thuyết phục nhà tuyển dụng? Hãy tạo thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Hãy lựa chọn trang phục một cách phù hợp cho buổi phỏng vấn, tránh những trang phục rườm rà, lòe loẹt, các yếu tố không phù hợp với dân công sở.

 • Hơn 72.000 Cử nhân đang thất nghiệp - Đông như quân nguyên

  Hơn 72.000 Cử nhân đang thất nghiệp - Đông như quân nguyên

  Bộ Lao động Thương bình và Xã hội công bố cả nước có hơn 72.000. Chưa kể nhiều cử nhân có việc nhưng làm công nhân hay những công việc không thuộc chuyên môn, chỉ kiếm sống tạm thời.

 • Bộ câu hỏi IQ và đáp án thường dùng trong tuyển dụng

  Bộ câu hỏi IQ và đáp án thường dùng trong tuyển dụng

  Chỉ số thông minh, hay IQ (viết tắt của intelligence quotient trong tiếng Anh), là một con số được xác định ở mỗi người sau khi hoàn tất một bộ kiểm tra. Bài kiểm tra đó xác định khả năng hoàn thành một số nhiệm vụ mà những người sống trong một xã hội thường gặp, và từ đó xác định khả năng học hỏi v

 • 10 lời khuyên để gặt hái thành công từ hôm nay

  10 lời khuyên để gặt hái thành công từ hôm nay

  Bạn muốn nhanh chóng gặt hái thành công ở tuổi trẻ? Hãy kiểm tra xem mình đã làm được những điều này chưa nhé!