• Bí quyết điều hành của Google

  Bí quyết điều hành của Google

  Bộ phận nhân sự của “gã khổng lồ” Google đã áp dụng phương pháp quản trị từ cuốn sách The Google Way của tác giả Bernard Girard trong việc phân tích quản trị và phát triển định hướng “8 thói quen của các nhà quản lý hiệu quả”.

 • Bài học thành công từ người sáng lập Facebook

  Bài học thành công từ người sáng lập Facebook

  Nhắc đến Mark Zuckerberg, vị tỉ phú trẻ nhất thế giới là cái tên không hề xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên để đạt được những thành quả như ngày hôm nay có lẽ không phải ai cũng biết được sự khó khăn mà Mark Zuckerberg phải đối đầu từ khi phát triển Facebook.

 • Bài học sự nghiệp từ Steve Jobs

  Bài học sự nghiệp từ Steve Jobs

  Steve Jobs, một " tượng đài " của làng công nghệ thế giới đã chính thức rút khỏi vị trí CEO của Apple. Dù rút lui về hậu trường nhưng sự nghiệp nhiều thăng trầm của ông vẫn tiếp tục đem đến những bài học bổ ích cho chúng ta cả trong tương lai.

 • Con đường từ vỉa hè đến Thành lập công ty thu nhập 60 tỷ VNĐ mỗi năm

  Con đường từ vỉa hè đến Thành lập công ty thu nhập 60 tỷ VNĐ mỗi năm

  Bước vào lập nghiệp với tấm bằng Cao đẳng xây dựng Hà Nội, Phạm Thế Linh lại chọn buôn bán để lập nghiệp. Năm 2003, với số vốn chỉ có 5 triệu đồng, anh từ Hà Nội vào Biên Hòa lập nghiệp.

 • Danh sách 9 tỉ phú nổi tiếng thế giới khởi nghiệp từ tay trắng

  Danh sách 9 tỉ phú nổi tiếng thế giới khởi nghiệp từ tay trắng

  Của cải thường sẽ sinh ra nhiều của cải hơn, nhưng việc sinh ra trong một gia đình giàu có không phải là cách duy nhất để trở thành người thành đạt. Dưới đây là 9 tỉ phú nổi tiếng thế giới từng khởi nghiệp từ nghèo khó.

 • BÀI HỌC TỪ LOÀI KIẾN BÉ NHỎ

  BÀI HỌC TỪ LOÀI KIẾN BÉ NHỎ

  Vì cuộc sống là không hối tiếc ! "20 năm sau, bạn sẽ thất vọng nhiều hơn vì những việc bạn đã không làm, hơn là những việc bạn đã làm. Hãy vứt bỏ đi những sợi dây đang trói buộc mình. Hãy cất thuyền ra khơi, ra khỏi những bến bờ bình lặng...Và hãy học loài kiến bé nhỏ bé bài học sau:

 • Ngoại trưởng Áo 27 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

  Ngoại trưởng Áo 27 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

  Sebastian Kurz đã làm nên lịch sử khi trở thành chính trị gia thuộc thế hệ 8X đầu tiên nhận trọng trách nắm giữ Bộ Ngoại giao của Áo.