1. Chào đón Anh chị ra nhập Cộng đồng nhân sự tiền lương lớn nhất Việt Nam
 2. Cơ hội trở thành nhân sự cao cấp mảng C&b, lịch khai giảng lớp C&B Excel Hà Nội và Sài Gòn: - Khóa 11 Hà Nội: 18h30 ngày 28/10/2015 (Học 2,4,6) - Khóa 3 Sài Gòn: 18h30 ngày 24/10/2015 (Học thứ 7, chủ nhật)

Trung tâm y tế thua kiện vì cho bác sĩ thôi việc sai

Thảo luận trong 'Công đoàn' bắt đầu bởi kinhcan24, 16 Tháng mười 2015.

 1. kinhcan24 Member

  Trung tâm y tế thua kiện vì cho bác sĩ thôi việc sai

  Sáng 15-10, TAND TP Vinh, Nghệ An đã tuyên hủy quyết định cho thôi việc của Trung tâm Y tế TP Vinh đối với bác sĩ Lương Anh Tuấn (53 tuổi) - trưởng khoa da liễu.

  Tòa cũng buộc Trung tâm y tế phải nhận lại ông Tuấn vào làm việc đồng thời bồi thường các khoản tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm... theo quy định cho ông.

  Vụ kiện này đã kéo dài hơn 2 năm qua với nhiều phiên tòa từng phải tạm hoãn.

  Theo hồ sơ vụ việc, ngày 8-6-2012, ông Hồ Hữu Đa, giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh ký quyết định số 42/QĐ-TTYT có nội dung: “Đồng ý cho ông Lương Anh Tuấn - thạc sĩ, chuyên ngành da liễu, chức vụ trưởng khoa được thôi việc theo nguyện vọng kể từ ngày 11-6-2012”.

  Quyết định cho viên chức thôi việc ghi lý do: “Ông Tuấn có nguyện vọng xin thôi việc, mặc dù lãnh đạo trung tâm đã nhiều lần động viên ông Tuấn ở lại làm việc, nhưng ông vẫn nhất quyết xin thôi việc”.

  Tuy nhiên, theo hồ sơ mà ông Tuấn cung cấp thì trước đó vào khoảng tháng 2-2012, đúng là ông Tuấn có viết đơn xin thôi việc gửi cho Trung tâm y tế TP Vinh.

  Ngày 15-2-2012, Sở Y tế Nghệ An có công văn cho bác sĩ Tuấn thôi việc từ ngày 1-3-2012 tuy nhiên trước đó một ngày (vào ngày 28-2-2012), ông Tuấn đã có đơn gửi ban giám đốc Sở Y tế, rút lại đơn thôi việc trên.

  Phê vào đơn rút lại đơn thôi việc này của ông Tuấn, ông Phạm Văn Thanh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi: “Trước mắt đề nghị đồng chí giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh làm việc với đồng chí Tuấn, cho gia hạn thêm 3 tháng để Sở Y tế họp thống nhất.

  Nếu sở đồng ý giải quyết cho về sở thì làm thủ tục, nếu lãnh đạo sở không đồng ý thì giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh giải quyết theo thẩm quyền”.

  Sau khi có bút phê đó, ông Tuấn tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế TP Vinh. Đến tháng 6-2012 thì Trung tâm Y tế TP Vinh mới ra quyết định cho thôi việc ông Tuấn.

  Sau khi nhận quyết định cho thôi việc, ngày 6-6-2013, ông Tuấn nộp đơn khởi kiện đến TAND TP Vinh cho rằng quyết định của Trung tâm Y tế TP Vinh là trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi, công việc và cuộc sống của bản thân, gia đình.

  Theo hội đồng xét xử, bác sĩ Tuấn đã có đơn xin thôi việc, nhưng sau đó đã rút đơn và được Giám đốc Sở Y tế, Trung tâm Y tế TP Vinh chấp nhận. Ông Tuấn đã đi làm việc lại bình thường hơn 3 tháng.

  Việc Trung tâm Y tế TP Vinh ban hành Quyết định số 42 cho ông Tuấn thôi việc được xem là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với viên chức, vi phạm các quy định của pháp luật.

  Được biết, ông Tuấn là thạc sĩ, bác sĩ chuyên ngành da liễu đầu tiên của tỉnh Nghệ An được nhận về công tác theo chính sách thu hút nguồn lực của tỉnh.

  DOÃN HÒA | TTO

  [IMG]

Chia sẻ trang này